ĐỂ BẢO VỆ ĐÔI MẮT CỦA BẠN: ỐNG KÍNH THAY ĐỔI MỌI THỨ

ĐỂ BẢO VỆ ĐÔI MẮT CỦA BẠN: ỐNG KÍNH THAY ĐỔI MỌI THỨ

Có sự điều chỉnh thị giác phù hợp là rất quan trọng đối với sức khỏe và sự thoải mái hàng ngày của chúng ta. Nhưng nó không phải lúc nào cũng đảm bảo cho chúng ta bảo vệ mắt hoàn toàn. Ngưng tụ, phản xạ, chói và các bức xạ khác cũng có thể làm thay đổi hiệu suất của ống kính của chúng tôi và làm tăng sự mệt mỏi thị giác.

Chống sương mù, chống phản xạ, phân cực, ánh nắng mặt trời, quang điện tử Ngày nay, ống kính có thể mang lại lợi ích cho chúng ta theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào các phương pháp điều trị cụ thể giải quyết các bất tiện và đảm bảo bảo vệ mắt tốt. Họ có thể được lựa chọn theo lối sống và ưu tiên cá nhân.

TRÒNG KÍNH CHỐNG NẮNG: BẢO VỆ MẮT CHÚNG TA KHỎI TIA CỰC TÍM

Trong ánh nắng mặt trời, chúng ta thường chăm sóc để bảo vệ làn da và gia đình khỏi tia UV. Nhưng chúng ta thường bất cẩn với đôi mắt đặc biệt dễ bị tổn thương. Các giải pháp khác nhau tồn tại để bảo vệ hiệu quả chống lại tia UV, ánh sáng và phản xạ làm cho tầm nhìn ngoài trời trở nên khó khăn. Màu sắc, mức độ bảo vệ cho mắt của chúng ta: việc lựa chọn ống kính có hoặc không có hiệu chỉnh phụ thuộc vào độ nhạy của chúng ta. Nhưng đối với một số hoạt động như chèo thuyền, trượt tuyết hoặc leo núi trên cao, mức độ bảo vệ cần phải mạnh mẽ hơn.

BẠN CÓ BIẾT KHÔNG?

Chỉ số E-SPF (Yếu tố bảo vệ mắt-mặt trời) được tạo ra để hướng dẫn chúng tôi chọn ống kính. Giá trị càng cao, ống kính càng bảo vệ chúng ta chống lại tia cực tím. Đối với ống kính rõ ràng được đeo hàng ngày, có E-SPF 10, 15, 25 hoặc 35. Đối với ống kính chống nắng, chỉ số E-SPF có thể đạt tối đa 50+.

THẤU KÍNH QUANG ĐIỆN: SẮC ĐỘ THAY ĐỔI

Bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tia cực tím hoặc ánh sáng chói của mặt trời là điều cần thiết. Nhưng khi thời tiết thay đổi hoặc khi chúng ta liên tục thay đổi từ các hoạt động trong nhà sang ngoài trời, sự đề phòng này có thể sớm trở thành vấn đề. Do đó giá trị của ống kính quang điện.

Cách chúng hoạt động: các phân tử trong cấu trúc của ống kính phản ứng với sự thay đổi độ sáng. Hoàn toàn rõ ràng trong nhà, chúng được thiết kế để nhanh chóng thay đổi thành một bóng tối hơn trong ánh mặt trời và ngoài trời. Thậm chí không cần chúng tôi nhận ra, họ chỉ cho một lượng ánh sáng phù hợp trong mọi tình huống: nắng, u ám, hoạt động trong nhà. Và kết quả: bảo vệ mắt nhiều hơn và giảm mệt mỏi trong một cặp kính.

TRÒNG KÍNH CHỐNG PHẢN CHIẾU: CHO ĐỘ TRONG SUỐT HƠN

Ánh sáng mặt trời trực tiếp, ánh sáng rực rỡ hoặc đèn xe: ánh sáng bị lệch khi truyền từ môi trường trong suốt này sang môi trường trong suốt khác. Nó được gọi là khúc xạ. Ống kính cũng không ngoại lệ và đây có thể là một vấn đề đối với tầm nhìn của chúng ta. Lớp phủ chống phản chiếu hạn chế hiện tượng này bằng cách giúp giảm ánh sáng phản chiếu và cải thiện sự thoải mái về thị giác và độ trong suốt của ống kính. Tất cả các loại ống kính có thể kết hợp điều này, bất kể hiệu chỉnh của chúng.

TRÒNG KÍNH PHÂN CỰC: BẢO VỆ TỐT NHẤT CHỐNG CHÓI

Trên các bề mặt phẳng như biển, tuyết hoặc đường, ánh sáng phản xạ theo chiều ngang một cách ngẫu nhiên. Ngay cả với kính râm, những phản xạ đi lạc này có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng thị giác, nhận thức về hình dạng, màu sắc và độ tương phản. Thấu kính phân cực giúp loại bỏ chúng.

Cách thức hoạt động của chúng: ngoài khả năng chống nắng thông thường, ống kính phân cực có bộ lọc loại bỏ 99,9% phản xạ ngang. Do đó, họ khôi phục lại cảm giác về chiều sâu và độ tương phản, cho cảm nhận tốt hơn về hình dạng và màu sắc. Đó là một sự đổi mới giúp nâng cao sức khỏe thị giác trong cuộc sống hàng ngày. Những ống kính này đặc biệt được khuyên dùng để lái xe, hoạt động ngoài trời, thể thao dưới nước hoặc trượt tuyết.

ỐNG KÍNH CHỐNG SƯƠNG MÙ: MỘT CẢI TIẾN HÀNG NGÀY

Khi chúng ta chuyển từ lạnh sang nóng, không có gì khó chịu hơn, và đôi khi nguy hiểm hơn là đột nhiên đeo kính của chúng tôi lên. Đặc biệt trong các tình huống hàng ngày: nấu ăn, chơi thể thao hoặc chuyển từ môi trường nóng sang lạnh hoặc ẩm ướt. Một sự đổi mới quang học giúp chúng ta tránh được vấn đề này. Bằng cách thêm một lớp bề mặt ưa nước, nước và sương mù được đẩy lùi khỏi bề mặt thấu kính. Điều trị này có thể được áp dụng cho tất cả các ống kính, pha màu hoặc không, và cho tất cả các hiệu chỉnh hình ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *